TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VĂN CỪ – EAKAR 22 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ, tiền thân là trường cấp I – II Trần Phú, được thành lập từ tháng 8 năm 1985, đến tháng 9 năm 1997 tách ra thành trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ. 22 năm qua, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do ngành giáo dục và địa phương giao phó, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của huyện, tỉnh nhà.

Những ngày đầu mới thành lập, không thể kể hết những khó khăn gian khổ, cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng học là sự tận dụng một dãy nhà cấp IV nguyên là khu làm việc của Phòng Tổ chức Nông trường cà phê 720, xung quanh không cây che bóng, không cỏ mọc vì toàn diện tích 6.450 m2 là đá ong. Nhưng với sự chung tay góp sức của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự quan tâm nhiệt thành của ngành giáo dục và đặc biệt sự đóng góp của các bậc phụ huynh nhà trường đã từng bước hoàn thiện.

Đến nay, trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ đã có bộ máy tổ chức hoàn hảo. Đứng đầu là chi bộ đảng với 23 đảng viên, kể từ khi thành lập cho tới nay, chi bộ luôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh và nhiều năm liên tục được Huyện ủy Eakar tặng giấy khen. Được Tỉnh Ủy Đăk Lăk tặng Bằng khen với thành tích Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm năm liền ( 2009 – 2013). Ban giám hiệu với 2 đồng chí đã có bằng Cử nhân tiểu học và được đào tạo qua lớp quản lý giáo dục và có trình độ trung cấp lý luận chính trị. Nhà trường có tổ chức công đoàn với tổng số công đoàn viên 30 người và luôn được công nhận là Công đoàn trong sạch vững mạnh được nhận giấy khen của Liên đoàn lao động huyện, Bằng khen của Ban Chấp hành hành Liên đoàn Tỉnh Đăk Lăk ( 2010 – 2011; 2011 – 2012; 2014 – 2015; 2015 – 2016) Được Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Việt Nam tặng Bằng khen ( năm học: 2013 – 2014). Tổ chức Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và Đội Thiếu Niên Tiền Phong luôn hoạt động có hiệu quả ngày càng đi vào chiều sâu đã vinh dự được nhận bằng khen của  Ban chấp hành Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và bằng khen của Hội đồng đội tỉnh Đăk Lăk.

Thực hiện kế hoạch xã hội hóa giáo dục,  Chi bộ và Ban giám hiệu đã bàn bạc và đi đến thống nhất huy động nguồn quỹ từ Hội cha mẹ học sinh để mua sắm, xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất trường học. Cùng với nguồn vốn nhà nước, Hội cha mẹ học sinh đã đóng góp xây mới được 8 phòng học cao tầng, một nhà thể dục với diện tích 180m2; 3 phòng học bộ môn; 5 phòng  chức năng; khu sân bóng cho học sinh rộng tới 1000m2. Với sự hỗ trợ của phụ huynh nhà trường đã mua sắm mới được 20 máy tính, 5 máy in, 1 máy photo coppy, 1 đèn chiếu và hoàn thiện được một phòng học có áp dụng công nghệ cao.

Hai mươi hai năm qua, trư­ờng Tiểu học Nguyễn Văn Cừ tuy còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nh­ưng để đáp ứng yêu cầu dạy  –  học cho địa phương, nhà trư­ờng đã không ngừng phấn đấu vươn lên, luôn thực hiện đúng chỉ tiêu, biên chế lớp học. Số học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,5%. Số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm đạt 100%. Số học sinh được khen thưởng trong học tập và các hoạt động giáo dục hàng năm đạt từ  55% đến 60%. Nhà trường luôn quan tâm bồi dưỡng chất lượng mũi nhọn đối với giáo viên và học sinh có năng khiếu, chính vì vậy chất lượng dạy và học  của nhà trường năm sau cao hơn năm trước.

Để đạt được thành tựu như hôm nay, phải kể tới sự chung tay góp sức, đoàn kết của tập thể sư phạm, đặc biệt là sự nhiệt tình, yêu nghề, sáng tạo trong giảng dạy của các thầy cô giáo và sự nỗ lực vươn lên trong  học tập của các em học sinh cùng với sự đồng lòng, phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh trong trường.

Với những thành tích trên, nhà trường đã liên tục được công nhận: tập thể lao động xuất sắc và hai lần được nhận cờ thi đua của Ủy Ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk ( năm học 2011 – 2012; 2015 – 2016). Được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen (năm học 2008 – 2009), Được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba ( năm học 2013 – 2014). Nhiều năm liền được nhận bằng khen của UBND tỉnh Đăk Lăk, nhà trường được công nhận cơ quan văn hoá cấp tỉnh năm 2008. Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2010. Tháng 9/2011, trường đã vinh dự  được đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Hội đồng sư phạm nhà trườngCổng trường TH Nguyễn Văn Cừ
Dãy phòng học nhà trường Thầy Nguyễn Thanh Dương trao quà cho học sinh nghèo vượt khó trong lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn QG mức 2 Thầy Nguyễn Ngọc Quang – Phó GĐ Sở  trao bằng công nhận đạt chuẩn QG mức độ  2 Ông Lê Ngọc Anh – Phó CT UBND Huyện phát biểu và chúc mừng Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn QG mức độ 2

 

 

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ

Trần Thị Hồng Lan