Hàng năm cứ mỗi dịp tháng Tám tới là các em thiếu niên, nhi đồng lại háo hức đón chờ ngày Tết trung thu vì đó là ngày Tết dành riêng cho các em… Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi, nhộn nhịp của thiếu nhi cả nước hân hoan đón Tết Trung thu. Không biết truyền thống Tết trung thu có từ bao giờ, nhưng mỗi khi trời bắt đầu se lạnh là mọi người lại nhắc nhở nhau nhớ về sự tích chú Cuội cung trăng, sự tích chị Hằng Nga và Thỏ ngọc với những điều vô cùng thú vị. Riêng các em nhỏ thì niềm vui mỗi khi Tết trung thu tới đó là được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bầy cỗ trông trăng, được xem múa lân, múa rồng và vui chơi.

Với mong muốn tái hiện những hình ảnh Trung thu truyền thống, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Trung thu năm nay đặc biệt hơn những năm trước bởi do tình hình dịch bệnh Covid-19. Trung thu năm nay không có tiếng trống múa lân rộn ràng, không có những mâm cỗ đầy ú ụ, không được xem những tiết mục văn nghệ từ CLB Hoạ My múa hát chào trung thu, không có tiếng nô đùa háo hức chờ xem lân của các em học sinh trên sân trường. Trung thu này tất cả các em sẽ đón trung thu ở nhà, xem lân qua tivi. Sân trường hôm nay thật vắng lặng !

Trung thu năm nay chỉ có phần trao quà, học bổng, xe đạp cho các bạn học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, và thật may cuộc thi Vẽ tranh trực tuyến vẫn được các em tham gia, hưởng ứng nhiệt tình cùng kết quả ngoài mong đợi của Liên đội với hơn 300 bạn tham gia, trong cuộc thi có 10 bạn xuất sắc đạt các giải thưởng nhất, nhì, ba, khuyến khích với những bức tranh ý nghĩa, vui chơi Trung Thu nhưng không quên nhiệm vụ phòng chống dịch.

Cố gắng lên nhé các bạn nhỏ ! Ở nhà để chiến thắng Covit, trả lại cho chúng ta một cuộc sống bình yên, trả lại sân trường những tiếng nô đùa ríu rít đầy yêu thương của trẻ nhỏ.